daotao24h.net
www.auf.org/
www.univ-tln.fr/
www.fh-krems.ac.at/
www.univ-lyon3.fr/

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TÀI CHÍNH KIỂM SOÁT

Bài viết được đăng vào 29/05/2012 10:06 AM bởi khoadaotaoquocte
(LIÊN KẾT GIỮA ĐẠI HỌC JEAN-MOULIN LYON 3, CỘNG HOÀ PHÁP VÀ ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI)

Chương trình: Thạc sỹ Tài chính Kiểm soát (tên tiếng Anh: Master of Management specialization Finance and Control; tên tiếng Pháp: Master Finance et Contrôle)

Chương trình được đào tạo bằng 1 trong 2 ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Giới thiệu đối tác: IAE Lyon là một trong những trường học đào tạo về quản trị kinh doanh uy tín nhất nước Pháp. IAE Lyon là học viện có đầy đủ các hệ đào tạo từ đào tạo đại học tới sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ) trong một môi trường quốc tế và chuyên nghiệp với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệ

Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ do Đại học Jean-Moulin Lyon3 (Cộng hoà Pháp) cấp có giá trị quốc gia và quốc tế.

Chương trình được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp giấy phép.

Thời gian đào tạo: 1 hoặc 2 năm tuỳ thuộc đối tượng tuyển sinh. Các lớp học được sắp xếp phù hợp với người đi làm, học vào buổi tối các ngày trong tuần và ban ngày các ngày thứ bảy, chủ nhật. Học và thi theo hình thức cuốn chiếu.

Đối tượng tuyển sinh

Master 1 (năm thứ nhất): cử nhân khối Kinh tế (hệ đào tạo 3 năm của châu Âu, hoặc 4 năm của Việt Nam)

Master 2 (năm thứ hai): cử nhân các ngành Kế toán, Tài chính, Ngân hàng (hệ đào tạo 4 năm của Việt Nam) hoặc đã hoàn thành Master 1 (năm thứ nhất).

Học phí (Áp dụng cho khoá học 2012-2014):

Chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp: khoảng 92 triệu đồng (tương đương 3,400 EUR)/năm học

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: khoảng 105 triệu đồng (tương đương 3,900 EUR)/năm học.

Địa điểm: trường Đại học Thương Mại, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đội ngũ giảng viên: Giảng viên của chương trình được kết hợp giữa các giảng viên của trường Đại học Jean-Moulin Lyon 3 (Cộng hoà Pháp) cử sang và các giảng viên có kinh nghiệm của Đại học Thương Mại và các chuyên gia thực tế.

Hình thức xét tuyển :

Chương trình xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp bằng ngôn ngữ đào tạo (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp

Trình độ ngoại ngữ sẽ được kiểm tra thông qua phỏng vấn trực tiếp với hội đồng tuyển sinh do giảng viên IAE Lyon, Đại học Jean-Moulin Lyon 3 đảm nhiệm.

Lợi ích của chương trình:

  • Học trong môi trường đào tạo chất lượng cao theo công nghệ và tiêu chuẩn của Cộng hoà Pháp, cung cấp cho học viên kiến thức và bằng cấp giống như cấp cho học viên đi du học tại Cộng hoà Pháp, với chi phí thấp. Chương trình giúp học viên có cơ hội được tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến của Pháp mà không cần đi du học.
  • Chương trình được dạy và học bằng tiếng nước ngoài (tiếng Anh/ tiếng Pháp); nhờ thế sau khi tốt nghiệp kỹ năng ngoại ngữ của học viên (bao gồm kỹ năng giao tiếp và học thuật) được tăng cao đáng kể. Điều này sẽ giúp ích cho học viên trong công tác trong môi trường nước ngoài cũng như trong thời đại hội nhập hiện nay.
  • Chương trình được thiết kế tạo cơ hội cho những người đang làm việc theo học. Các giờ lên lớp nghe giảng để sắp xếp vào các buổi tối (từ 18h30 đến 21h30) và ban ngày thứ 7, Chủ nhật.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ TÀI CHÍNH KIỂM SOÁT

MASTER 1

(Thạc sĩ năm nhất- Tiếng Anh/Pháp)

MASTER 2

(Thạc sĩ năm 2 - Tiếng Anh)

MASTER 2

(Thạc sĩ năm 2 - Tiếng Pháp)

Hệ thống Ngân hàng và Quản trị nghiệp vụMôn học cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về hoạt động quản trị tác nghiệp ngân hàng thương mại như quản trị nguồn vốn, quản trị hoạt động tín dụng, thanh toán, hoạt động đầu tư và sử dụng tài sản có khác của NHTM, quản trị rủi ro và phân tích đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Tài chính Ngân hàng và Quản trị quỹ Đo lường hiệu quả và Điều hành Môn học nhằm hoàn thiện kỹ năng sử dụng những công cụ truyền thống để đo lường hiệu quả kinh doanh. Giảng viên sẽ đề xuất những phương pháp có khả năng hỗ trợ những suy nghĩ đánh giá liên quan tới toàn bộ những công cụ đo lường kết quả mà ta có.

Thanh toán và Tín dụng quốc tế Môn học cung cấp những kiến thức cơ bản về các phương tiện thanh toán quốc tế, các điều kiện thanh toán quốc tế và tín dụng tài trợ xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu

Quản trị chi phí và kiểm soát Môn học cung cấp các kiến thức về quản trị ngân quỹ trong doanh nghiệp, dự toán ngân quỹ và quản trị tài chính ngắn hạn trong doanh nghiệp.

 

Tổng hợp hệ thống thông tin bằng ERPMôn học cung cấp những kiến thức cơ bản về SI (Hệ thống thông tin). Môn học đề cập đến những khái niệm chủ chốt như ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp), những công cụ để đưa ra quyết định, công việc. Nắm được những bước chủ đạo của việc quản trị một SI : lập kế hoạch, đánh giá. Quản trị rủi ro liên quan đến việc sử dung SIG (Hệ thống Thông tin Địa lý). Hiểu biết và thao tác cơ bản với một ERP. Mục tiêu của môn học là cho phép học viên có thể tham gia vào một hội đồng định hướng đường lối hay nắm vững việc sử dụng những SI trong lĩnh vực kiểm soát và lĩnh vực tài chính.

Toán tài chính và lựa chọn đầu tư Môn học gồm hai phần : phần 1 cung cấp cho học viên những khái niệm và phương pháp của lý thuyết tài chính, phần 2 cho phép học viên sử dụng những công cụ quản trị tài chính để đưa ra lựa chọn đầu tư đứng đắn cho Doanh Nghiệp. Mục tiêu cua môn học là nắm được những khái niệm và mô hình tài chính cần thiết để đưa ra lựa chọn tài chính và áp dụng chúng vào thực tế.

Chẩn đoán Tài chínhMôn học có mục tiêu chính là cung cấp các phương pháp chuẩn đoán những rủi ro của Doanh Nghiệp. Trước hết học viên sẽ được học về những phương pháp đánh giá thông tin. Sau đó, sẽ sử dụng những thông tin này để đánh giá những rủi ro mà mà Doanh Nghiệp có thể gặp phải. Chẩn đoán tài chínhMôn học có mục tiêu chính là cung cấp các phương pháp chuẩn đoán những rủi ro của Doanh Nghiệp. Trước hết học viên sẽ được học về những phương pháp đánh giá thông tin. Sau đó, sẽ sử dụng những thông tin này để đánh giá những rủi ro mà mà Doanh Nghiệp có thể gặp phải.
Kế toán tài chính Môn học cung cấp kiến thức về tổ chức công tác kế toán tài chính trong doanh nghiệp; kế toán vốn bằng tiền, đầu tư ngắn hạn; kế toán vật tư, hàng hoá; kế toán tài sản cố định và đầu tư dài hạn; kế toán tiền lương; kế toán bán hàng; kế toán nguồn vốn; báo cáo tài chính. Thuế doanh nghiệp và luật tín dụngMôn học nghiên cứu về các chính sách thuế Doanh Nghiệp tại Pháp và trên thế giới và sử dụng chúng để giải quyết các tình huống thực tế mà Doanh nghiệp có thể gặp phải. Môn học cũng đề cập đến các loại hình tín dụng, những nguy cơ và bảo đảm theo luật định Thuế doanh nghiệp và luật tín dụngMôn học nghiên cứu về các chính sách thuế Doanh Nghiệp tại Pháp và trên thế giới và sử dụng chúng để giải quyết các tình huống thực tế mà Doanh nghiệp có thể gặp phải. Môn học cũng đề cập đến các loại hình tín dụng, những nguy cơ và bảo đảm theo luật định
Tiếng Anh/ Tiếng PhápMỗi buổi học được xây dựng xoay quanh một chủ đề trong thế gới kinh doanh, học viên sẽ học với một bài đọc, một điểm ngữ pháp và thực hiện một tình huống hội thoại. Kế hoạch và lựa chọn cấp vốn/đầu tưMôn học cung cấp các công cụ tài chính cho phép đánh giá, thẩm định các dự án khác nhau, quản trị rủi ro để lên kế hoạch và lựa chọn cấp vốn đầu tư. Các kiến thức về các nguyên tắc quản trị quỹ đầu tư, lý thuyết thị trường tài chính, quản trị tài chính dự án đầu tư, quản trị rủi ro dự án tăng trưởng được đề cập trong môn học. Chẩn đoán hiệu quả và tình hình tài chínhMôn học được chia làm ba phần : - phân tích hiệu quả kinh tế, đo lưởng rủi ro, đánh giá khả năng phát triển. Mục tiêu của môn học là học viên sẽ có thể áp dụng một phương pháp phân tích lý luận về hiệu quả hoạt động và tình hình tài chính
Thị trường tài chínhMôn học cung cấp kiến thức về thị trường tài chính quốc tế hiện nay và thị trường tài chính châu Âu. Môn học cung cấp các khái niệm cơ bản như thị trường sơ cấp, thị trường thứ cấp, thị trường tài chính và tiền tệ, lịch sử và vai trò của thị trường chứng khoán. Các thông tin trên thị trường tài chính và các yếu tố chính của quản lý quỹ đầu tư cũng được đề cập trong môn học. Định giá Doanh NghiệpMôn học nói về những cách thức đánh giá Doanh nghiệp khác nhau và những điều kiện để áp dung chúng vào thực tế. Học viên sẽ phải biết lựa chọn những phương pháp đúng đánh giá Doanh Nghiệp tùy vào tình hình và loại hình Doanh Nghiệp Định giá doanh nghiệpMôn học cung cấp những cách thức đánh giá Doanh nghiệp khác nhau và những điều kiện để áp dung chúng vào thực tế. Học viên sẽ phải biết lựa chọn những phương pháp đúng đánh giá Doanh Nghiệp tùy vào tình hình và loại hình Doanh Nghiệp
Tiếng Anh/Tiếng Pháp nâng caoMục đích của môn học là sử dụng các phương tiện vào hoạt động giao tiếp viết và nói. Môn học nhằm chuẩn bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ để có thể viết báo cáo, viết luận văn và bảo vệ luận văn. Thị trường tài chính Quốc Tế (Khu vực Châu Á) Thị trường tài chính Quốc Tế (Khu vực Châu Á)Môn học giới thiệu về những thể chế của thương mại quốc tế. Môn học đề cập đến các mặt như tín dụng, thanh toán, đầu tư quốc tế… Môn học cho phép học viên hiểu được điều kiện thương mại quốc tế hiện tại.
Tài chính Ngân hàng và quản trị quỹ Môn học gồm 2 phần liên quan quản trị quỹ/ tài chính tại Doanh Nghiệp và mối quan hệ Ngân hàng với Doanh nghiệp. Mục tiêu của môn học là cung cấp cho học viên những kiến thức về công việc của người thủ quỹ và tất cả các kỹ năng cần thiết cho công việc này. Quản lý nhà nước về hoạt động Tài chính Ngân hàng Quản lý nhà nước về hoạt động Tài chính Ngân hàngMôn học cung cấp các kiến thức và quản lý tài chính nhà nước, quản lý thu-chi ngân sách nhà nước, quản lý hoạt động tín dụng nhà nước.
Xemina quốc tế Môn học  được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ các Đại Học nước ngoài hoặc các chuyên gia thực tế đến từ các doanh nghiệp/ ngân hàng . Kiểm soát tài chính, chiến lược và truyền thông về tài chính Kiểm toán, chiến lược và truyền thông về tài chínhMôn học cung cấp cho học viên các nhiệm vụ của kiểm toán. Môn học nghiên cứu đầy đủ môi trường hợp lệ, những loại nhiệm vụ, tổ chức và diễn biến của nhiệm vụ, hoàn thiện và báo cáo. Mục tiêu của môn học là giúp học viên hiểu được vai trò của kiểm toán viên và những đặc điểm của công việc của họ.
Lý thuyết tài chínhMôn học nhằm khái quát hóa một cách có hệ thống cơ sở lý luận về phạm trù tài chính trong nền kinh tế thị trường. Môn học cung cấp kiến  thức về các vấn đề lý luận cơ bản về tài chính, tài chính công, tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, thị trường tài chính. Hệ thống Ngân hàng và các chuẩn mực an toàn gửi tiền quốc tế Hệ thống Ngân hàng và các chuẩn mực an toàn gửi tiền quốc tếMôn học cung cấp các kiến thức về hệ thống ngân hàng trong nền kinh tế, vai trò trung gian kinh tế của ngân hàng: tài chính (cấp vốn) trực tiếp và gián tiếp, các dịch vụ quản lý rủi ro.
Kiểm soát quản lýMôn học xoay quanh những đề tài như ngân sách, bảng theo giõi, phương pháp báo cáo và định hướng. Môn học cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu về những công cụ kiểm soát quản trị và phát triển khả năng sử dụng chúng trong những trường hợp cần phải có sự lựa chọn, định hướng Quản trị rủi ro tài chínhMôn học xoay quanh việc quản trị những rủi ro tài chính (rủi ro về  lãi xuất, , nợ khó đòi…) thường xảy ra với Doanh Nghiệp. Đặc biệt môn học cũng chú trọng đến thị trường ngoại hối, và chứng khoán phái sinh. Mục tiêu là các học viên có thể phân tích quá trình phát hiện các rủi ro tài chính cho Doanh Nghiệp và hiểu về các công cụ tài chính khác nhau và về chứng khoán phái sinh. Quản trị rủi ro tài chínhMôn học xoay quanh việc quản trị những rủi ro tài chính (rủi ro vềlãi xuất, , nợ khó đòi…) thường xảy ra với Doanh Nghiệp. Đặc biệt môn học cũng chú trọng đến thị trường ngoại hối, và chứng khoán phái sinh. Mục tiêu là các học viên có thể phân tích quá trình phát hiện các rủi ro tìa chính cho Doanh Nghiệp và hiểu về các công cụ tài chính khác nhau và về chứng khoán phái sinh.
Phương pháp luận nghiên cứuMôn học cung cấp khái niệm, các yếu tố thành công cho một dự án nghiên cứu, quy trình triển khai một dự án nghiên cứu và công bố kết quả. Kỹ thuật tài chính và các quyết định chiến lượcMôn học cung cấp cho học viên kiến thức về vai trò của nhân viên tài chính trong những hoạt động chiến lược của các Doanh nghiệp. Môn học chủ yếu đề cập tới diễn biến của các vụ mua bán và sát nhập hay từ bỏ kinh doanh. Sau khi kết thúc môn học, học viên cần biết liên hệ những mặt khác nhau như chiến lược, tài chính, pháp lý… và chỉ đạo những vụ mua bán và sát nhập, chuyển nhượng… Kỹ thuật tài chính và các quyết định chiến lượcMôn học cung cấp các kiến thức về vai trò của nhân viên tài chính trong những hoạt động chiến lược của các Doanh nghiệp. Môn học chủ yếu nói về diễn biến của các vụ mua bán và sát nhập hay từ bỏ kinh doanh. Sau khi kết thúc môn học, học viên cần biết liên hệ những mặt khác nhau như chiến lược, tài chính, pháp lý… và chỉ đạo những vụ mua bán và sát nhập, chuyển nhượng…
Kế toán Quản trịMôn học giới thiệu những tài khoản hay nhóm tài khoản liên quan theo chuẩn mực của Pháp, và sau đó là theo chuẩn mực của Quốc tế. Môn học cũng giới thiệu khái quát về chuẩn đoán thông qua việc đánh giá các mặt khác nhau của hiệu quả làm kinh doanh Quản trị ngân sách Môn học nghiên cứu về ngân sách luôn luôn biến đổi mà khách hàng có thể có để mua hàng hóa của doanh nghiệp. Môn học giúp nâng cao khả năng phân tích của học viên. Quản trị ngân sáchMôn học nghiên cứu về ngân sách luôn luôn biến đổi mà khách hàng có thể có đẻ mùa hàng hóa của doanh nghiệp. Môn học giúp nâng cao khả năng phân tích của học viên.
Chiến lược tài chínhMôn học cung cấp những khái niệm cơ bản của tài chính hiện đại và đặc biệt chú trọng đến việc áp dụng chúng vào việc lựa chọn quyết định thực tế. Mục tiêu là học viên có thể sử dụng những khái niệm và công cụ xuất phát từ lý thuyết về tài chính để nghiên cứu những quyết định tài chính lớn Xemina quốc tế Xemina quốc tếMôn học sẽ được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ các trường Đại học nước ngoài hoặc các chuyên gia thực tế đến từ các doanh nghiệp/ ngân hàng.

Báo cáo tổng kết

Kế toán chuyên sâuMôn học nhằm bổ sung và hoàn thiện những kiến thức của học viên về các tài khoản kế toán. Mục tiêu của môn học là học viên có thể thông qua việc tìm hiểu những tài khoản kế toán để hiểu được các hoạt động chủ đạo của Doanh Nghiệp, và có thể lập, phân tích, kiểm toán, hay sử dụng những tài khoản tổng kết bị thay đổi bởi những hoạt động nói trên. Kế toán chuyên sâuMôn học nhằm bổ sung và hoàn thiện những kiến thức của học viên về các tài khoản kế toán. Mục tiêu của môn học là học viên có thể thông qua việc tìm hiểu những tài khoản kế toán để hiểu được các hoạt động chủ đạo của Doanh Nghiệp, và có thể lập, phân tích, kiểm toán, hay sử dụng những tài khoản tổng kết bị thay đổi bởi những hoạt động nói trên.

 

Luận văn

Luận văn

 

Hạn nộp hồ sơ: Ngày 20/06/2012.
Xem các chương trình Đào tạo Quốc tế được BGD&ĐT Cấp phép tại đây
Mẫu đơn đăng ký: Download tại đây
Địa chỉ:  VP Tuyển Sinh - 202 Hồ Tùng Mậu - Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 043.9947382 - 0913553078
Email. daotaothuchanh@gmail.com
Website: daotao24h.edu.vn

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác

Địa chỉ:  VP Tuyển Sinh - 202 Hồ Tùng Mậu - Từ Liêm - Hà Nội
ĐT: 043.9947382 - 0913553078
Email. daotaothuchanh@gmail.com
Website: daotao24h.edu.vn

Copyright 2011 daotao24h.edu.vn Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software